7 tuyệt chiêu sử dụng máy giặt 1 cách tốt nhất !

Các cách dưới đây sẽ giúp các gia đình tiết kiệm chi phí,tăng độ bền của máy giặt nhà bạn khi sử dụng đúng cách.

Việc sử dụng Máy giặt ngày càng phổ biến trong mùa đông tại các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt, sử dụng máy giăt sao cho hợp lý và tiết kiệm điện.

Dưới đây Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại hà nội sẽ chỉ ra một số tuyệt chiêu sử dụng điều hòa đúng cách đã được nhiều gia đình áp dụng và thành công.

 

su-dung-may-giat-dung-cach-an-toan

 

 1. Chọn máy giặt có công suất phù hợp Không quá khối lượng cho phép của máy giặt

Khi lắp đặt máy giặt, bạn cần xem gia đình mình có bao nhiêu người lượng sử dụng như thế nào để lựa chọn cho mình 1 sản phẩm máy giặt có công suất hợp lý không bị quá tải. Nếu công suất lớn thì sẽ tốn điện, ngược lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn bạn chỉ giặt khoảng 5kg quần áo khô 1 ngày 1 lần cho 1 máy giặt khoảng 8kg.

 1. Chọn hướng, vị trí lắp đặt phù hợp

Nếu lắp đặt máy giặt tại vị trí ẩm thấp sẽ khiến máy giặt nhanh han gỉ,hỏng bo mạch điều khiển, độ bền của máy sẽ giảm nghiêm trọng. Do đó, bạn nên lắp đặt máy giặt ở những vị trí khô thoáng không bị đọng nước.

Ngoài ra, không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn.

3. Luôn đọc sách hướng dẫn trước khi sử dụng

 • Mỗi máy giặt sẽ có cấu tạo và các thức vận hành khác nhau, do đó việc đầu tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Sách hướng dẫn luôn được kèm theo máy, nếu bị mất bạn có thể liên hệ với nơi bán hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc tải tài liệu hướng dẫn sử dụng.

4. Sử dụng đúng loại xà bông và đúng liều lượng

 • Trên bao bì của những loại xà bông dùng cho máy giặt sẽ ghi rõ dùng cho loại máy giặt nào. Việc sử dụng xà bông đúng với các loại máy giặt sẽ giúp đạt được hiệu quả cao.
 • Ngoài ra cũng có in hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng khi giặt. Nếu cho ít thì sẽ không giặt sạch được quần áo, ngược lại nếu cho quá nhiều thì xà bông có thể sẽ không được xả sạch hết.
 1. Bảo dưỡng theo định kỳ

Việc bảo dưỡng theo định kỳ giúp máy giặt hoạt động tốt, giúp quần áo khi giặt sạch hơn. Cụ thể máy giặt cần được làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần.

Khi máy đang hoạt động, không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khi quay có thể gây thương tích cho bạn.

6. Cẩn thận trong khi sử dụng máy giặt

 • Không để trẻ em chơi đùa bên trên hay trong máy giặt, không cho trẻ nghịch máy khi máy đang hoạt động.
 • Không làm văng nước hay đổ nước lên bảng điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Không nên dùng xô hay vòi riêng cấp nước cho máy.
 • Một số gia đình có thói quen giặt trước bằng tay rồi mới cho vào máy để giặt hoặc vắt, khi đó cần chú ý tránh nước rớt từ quần áo vào mạch điều khiển và nên dàn đều đồ giặt trong máy, tránh để lệch về một góc.

7. Sử dụng chế độ giặt tự động

 • Hiện nay hầu hết các máy giặt đều có chế độ tự động hay thường gọi là chế độ giặt thông minh, bạn nên sử dụng chế độ này vì nó đã được lập trình để giặt tốt đối với các trường hợp thông thường.
 • Trong chế độ giặt tự động, máy giặt sẽ tự kiểm tra để biết trọng lượng của quần áo và cho một lượng nước thích hợp vào máy sau đó áp dụng các chương trình giặt thích hợp đã được lập trình sẵn.
 • Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Các loại vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ; quần áo bình thường chọn chế độ vừa, chỉ có quần áo dày như Jean, kaki… mới dùng chế độ giặt mạnh. Muốn tiết kiệm điện, nước rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch, sau lần giặt đầu tiên nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn đi rồi hãy giặt tiếp (vì ở các chế độ xả máy không tự vắt được, điều này làm các chất bẩn khó thoát ra hết bên ngoài).

Chú ý :

 • Với các máy giặt cửa trên thông thường, không sử dụng nước nóng trên 50oC vì nước nóng có thể làm thay đổi hình dạng các bộ phận bằng nhựa trong máy.
 • Nếu phải giặt bằng nước ấm, nhiệt độ thích hợp nhất dùng cho máy giặt là 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt vào quần áo và lôi kéo chất bẩn ra ngoài. Nếu nước nóng quá, sẽ làm quần áo bị biến hình, nhăn nhúm, mất tính đàn hồi.
 • Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài, tránh giặt liên tục hết mẻ này đến mẻ khác.
 • Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt lại để kiểm tra.
 • Một số máy giặt có thể tự khởi động lại và tiếp tục giặt sau khi bị cúp điện, trong trường hợp này bạn không cần phải tắt và mở máy lại.
 • Hệ thống đèn báo trên máy giặt sẽ cho biết máy đang ở chế độ nào và thời gian còn lại là bao lâu, bạn có thể tranh thủ đi làm việc khác. Sau khi máy giặt xong sẽ có tín hiệu nhạc báo cho bạn biết.

Khi sử dụng máy giặt các bạn hãy lưu ý những điều trên đây để khăcs phục và tăng độ bền cho máy giặt nhà mình nhé nếu có sự cố hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa máy giặt Electrolux tại hà nội để được tư vấn và hỗ trợ 1 cách tốt nhất .

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA ELECTROLUX – HÀ NỘI

Địa chỉ: K9 – Bách Khoa – Hà Nội

Điện thoại : (+84 4)3 75 88 069

Hotline: 0988.679.001

Email : Quangsuhd@gmail.com